HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG LINH CHI ĐỎ

      Nấm linh chi là thảo dược quý được sử dụng trong Đông y từ hơn 4000 năm trước. Trong nấm Linh chi đỏ có 3 hoạt chất có tác dụng sinh học chính là Polysaccharides, peptidoglycans, triterpenes. Ngoài ra nấm Linh chi đỏ có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất như: kali, canxi, phốt pho, magiê, selenium, sắt, kẽm, đồng… Chất protein trong nấm chứa tất cả các acid amin trọng yếu, đặc biệt là lysine và leucine.

       Theo Đông y nấm Linh chi đỏ (Ganoderma lucidum) có vị đắng, tính hàn, lợi về kinh tâm, phế, can, thận. Loại nấm này có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ khí, dưỡng huyết, dưỡng tâm an thần, cường kiện gân cốt, đẹp da.

       Theo nghiên cứu của y học hiện đại, nấm Linh chi đỏ có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, ổn định huyết áp, giảm mệt mỏi, mất ngủ, chống đau đầu và tứ chi, chống dị ứng, thúc đẩy hệ tiêu hóa, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư, phòng chữa bệnh tiểu đường, bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

Nấm Linh chi đỏ Bảo Minh (Ganoderma lucidum) có giá trị dược liệu cao

      Nấm Linh chi đỏ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tùy theo sở thích của mỗi người mà có những cách sử dụng nấm linh chi khác nhau. Dưới đây là những cách dùng phổ biến nhất.

  1. Ngâm nấm linh chi đỏ trong bình giữ nhiệt

Đây là một trong những cách chế biến nấm Linh chi đỏ dành cho người bận rộn, có quỹ thời gian hạn hẹp. Nấm Linh chi đỏ thái lát (5-10g)/lít nước vào trong bình giữ nhiệt thì đổ nước nóng (90-100oC) vào bên trong và đậy kín nắp để khoảng 10-15 phút là dùng được. Trong quá trình pha nấm Linh chi đỏ, bạn có thể thêm táo đỏ, hoa tam thất, cam thảo, mật ong…để tăng thêm mùi thơm và giảm vị đắng.

Việc bạn cần làm chỉ là mang theo bình giữ nhiệt có nấm linh chi đến nơi làm việc, công sở, trường học hay khi đi trên xe ô tô để thưởng thức.

Nấm Linh chi đỏ pha trà

Chý ý: Khi hãm cần đậy nắp tránh bay hơi một số các Vitamin và hoạt chất quý

Cách 1: Trà nấm linh chi, cam thảo

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi, 10g cam thảo, 1 lít nước

Cách làm: Cho 10g nấm linh chi, 10g cam thảo vào 1 lít nước hãm trong bình thủy tinh như pha trà 15-20 phút. Có thể hãm tiếp nước 2, 3 cho đến khi nước linh chi từ màu hổ phách chuyển sang màu trắng và hết vị đắng.

Cách 2: Trà nấm linh chi, táo đỏ

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi, 10g táo đỏ, 1 lít nước

Cách làm: Cho 10g nấm linh chi, 10g táo đỏ vào 1 lít nước vào bình giữ nhiệt 15-20 phút hãm như pha trà.

Cách 3: Trà nấm linh chi, bạc hà, mật ong

Nguyên liệu: 10g nấm linh chi, 1 nắm lá bạc hà, mật ong tùy ý

Cách làm: Cho 10g nấm linh chi vào bình giữ nhiệt 1 lít nước 15-20 phút. Chắt lấy nước rồi cho lá bạc hà, mật ong vào nồi khuấy đều khi còn nóng.

Nếu muốn uống lạnh, bạn có thể cho thêm 1-2 viên đá vào hoặc để trà vào ngăn mát tủ lạnh. Hãy sử dụng hàng ngày để tăng cường và bảo vệ sức khỏe cả nhà.

2. Linh chi đỏ ngâm rượu

Nấm Linh chi, bạn nên chọn dùng loại nấm nguyên tai để đảm bảo được tính thẩm mỹ của rượu nấm trong suốt thời gian dài. Trường hợp, muốn ngâm rượu nấm linh chi với thời gian ngắn, thì bạn chọn dùng loại nấm thái lát thì sẽ tiện lợi hơn.

Bạn xếp 240g nấm linh chi vào bình thủy tinh 5 lít, rồi đổ đầy ngập rượu trắng 35-40 độ.

Tần suất sử dụng: Nên uống rượu nấm linh chi với lượng nhỏ để cải thiện được triệu chứng đau, chống viêm và kháng khuẩn tốt cho cơ thể. Sau khi ngâm 3 tháng có thể uống được mỗi bữa tối hoặc trước khi đi ngủ sử dụng 25-50 ml (1-2 chén nhỏ).

Nấm Linh chi ngâm rượu

 

III. CHẾ BIẾN MÓN ĂN

Ngoài công dụng uống trà, ngâm rượu bạn có thể sử dụng nấm linh chi để nấu ăn thành nhiều món ngon, chẳng hạn:

– Nấm linh chi hầm gà ác: cho các nguyên liệu gồm gà ác làm sạch, nấm linh chi, nấm đông cô, nấm bào ngư, cà rốt và gia vị vào nồi. Sau đó, hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút là thưởng thức.

– Súp gà nấm linh chi: gồm có thịt gà đen hoặc gà ri, nấm linh chi thái lát, cà rốt và táo tàu, được hầm nhừ.

– Cháo hạt sen nấm linh chi: gồm có gạo tẻ, gạo nếp, hạt sen, nấm linh chi thái lát và gia vị nấu chư cháo bình thường.

Nấm Linh chi sử dụng cùng thức ăn

 4. Nấm Linh chi pha với mật ong

Cách làm: cho 10g nấm linh chi thái lát vào 1 lít nước sôi vào bình giữ nhiệt 15-20 phút thì dùng được. Sau đó, bạn chắt nước ra và để ấm rồi cho thêm khoảng 2 – 3 muỗng cà phê mật ong, khuấy đều trước dùng. Trà nấm linh chi + mật ong thích hợp uống vào sáng sớm.

Nấm Linh chi pha với mật ong

 

Với các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Bảo Minh có hàm lượng dược liệu vượt chội và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh thực phẩm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho quý khách niềm tin, sức khỏe và hạnh phúc.

5. Nấm Linh chi, Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo và nấm linh chi là hai loại thảo dược lành tính, chưa có kết luận khoa học nào cho thấy chúng kỵ nhau. Ngược lại, khi kết hợp, bộ đôi này sẽ đem lại một bài thuốc bồi bổ cơ thể vô cùng hiệu quả.

Liều lượng sử dụng:

  • Đông trùng hạ thảo chỉ nên dùng 3 – 5g/ ngày.
  • Nấm linh chi chỉ nên dùng 5 – 10g/ ngày.
  • Sử dụng kết hợp đông trùng hạ thảo và nấm linh chi từ 2 – 3 lần trước mỗi bữa ăn.

Nấm Linh chi, Đông trùng hạ thảo kết hợp sử dụng với khỏe rất tốt cho sức khỏe

Nếu bạn muốn được tư vấn hãy liên hệ qua hotline 038.6969.035 hoặc 0983.788 517

Call Now Button